CÁCH SỬA MÀN HÌNH TRẮNG VÀ LỖI CHÍP NAM

 

LỖI MÀN HÌNH VÀ LỖI CHÍP NAM

Dịch vụ sửa chữa laptop Đại Lợi  xin gửi đến quý đọc giả bài viết về: Lỗi trắng màn hình laptop & Dấu hiệu lỗi chí nam.

  1. Laptop bị lỗi trắng màn hình

Triệu chứng: Khi ta bật máy lên thì ta chẳn thấy hình ảnh gì hiển thị trên màn hình cả chỉ toàn một màu trắng, đó chính là bệnh trắng màn hình của laptop.

Nhận thấy khi bạn bậc laptop lên thấy xuất hiên màn hình bị trắng toàn màn hình => bệnh trắng màn hình laptop

Lý Do: Màn hình laptop bị hỏng. Vì cáp kết nối từ màn hình bị dứt mạch hoặc có thể do chip vga bị lỗi.

Biện pháp: Bước 1 kiểm tra dây cáp có bị đứt hay không, nếu không vẫn đề gì bạn cấm lại. Nếu vẫn chưa lên thì ta nghi ngờ đến màn hình bị hỏng. Ta sẽ thay  màn hình good khác để thay vào thử, có bị hỏng hay không? Nếu màn hình vẫn ở tình trạng cũ ” màn hình màu trắng “. Ghi ngờ do lỗi chíp bạn tiếp tục kiểm tra màn hình ngoài qua cổng CRT phía sau lưng hay bên hông laptop. Nếu laptop xuất màn hình ngoài thì chính xác màn hình bị trắng màn hình. Nên nhớ cũng có thể rơi vào tình trạng bị lỗi chíp vga nên bị trắng màn hình. Vậy nên bạn nên hấp chíp nếu vẫn chưa ok thì phải thay chip nhé!

2. Dấu hiệu và cách khắc phục lỗi chip nam

Con chíp lớn thứ hai trong main là chíp nam “đứng sau chíp bắc”. Chức năng của chíp nam là quản lý ổ cứng, ổ DVD, chíp âm thanh, chíp lan ( (nếu là dòng sử dụng chip INTELL, còn dòng sử dụng chip AMD thì, chip bắc quản lí chip Lan),  I/O, các cổng kết nối như: USB, PCI, Đặt biệt chíp nam quản lý với I/O quản lý việc kích nguồn và quản lý chế độ tắt máy.

Các lỗi thường gặp liên quan đến chip nam là: Kích nguồn không được, mất xung reset, không nhận thiết bị như: ổ cứng, cổng USB, âm thanh, ổ DVD, chip lan…

Cách khắc phục: Ta cũng làm theo trình tự là, hư bộ phận nào thì làm bộ phận đó. Trước hết ta phải kiểm tra thiết bị, ổ cứng, cổng USB, âm thanh, ổ DVD, chip lan, xem có còn tốt hay không, bằng cách mượn các bộ phận đó của máy khác vào test thử, trường hợp tình trạng vẫn y như cũ, thì chúng ta mới làm đến con chip nam, vì đụng đến con chip nam có thể làm máy không kích được nguồn, mất nguồn, nếu đã xác định chính xác lỗi đúng là con chip nam, thì chúng ta làm nó bằng cách, hấp, bốc ra làm chân lại, hay thay chip mới.

 

Theo: hữu Phước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI NGAY
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon