CÁC LỖI LIÊN QUAN ĐẾN PHẦN CỨNG LAPTOP

Phần cứng máy laptop

Lỗi liên quan đến nguồn laptop:

+ Biểu hiện: Laptop đang hoạt động bổng tắt không rõ nguyên nhân, không thể kích nguồn lên nổi, cũng không thể tắt máy hoặc không thể sạc pin. Đặt biệt là máy bị bị đứng gay khó chịu cho người sử dụng.

+ Nguyên nhân: Vô số nguyên nhân: hỏng adapter,  pin hỏng, cục sạc bị hỏng, quạt tải nhiệt có vấn đề, ổng cứng bị bad, ram hư,…

+ Biện pháp: Trước nhất text adapter xem có đủ điện thế hay không, kiểm tra xem rắc nguồn có tiếp xúc tốt không, kiểm tra pin xem còn điện hay không, nếu tất cả tốt thì kiểm tra đến main xem con feet đầu adapter, đầu pin, con IC sạc, con I/O, chip nam. Kiểm tra quạt tản nhiệt xem có chạy hay không, có bụi bẩn bám vào hay không, kiểm tra ổ cứng, kiểm tra ram. => Nếu bạn thực hiện các bước mà laptopdailoi.com hướng dẫn thì bạn sẽ khắc phục được sự cố trên nhé!

Các lỗi liên quan đến màn hình:

+Triệu chứng : Màn hình tối thui, đèn không sáng, không thể chỉnh được sáng, tối, màn hình bị rác không đọc được, màu bị sai, xuất hiện những đường ngang, dọc màn hình.

+Nguyên nhân : Đứt bóng cao áp, hỏng bo cao áp, chưa cài driver, lỏng hoặc đứt cáp, lỗi chip vga, hoặc chip bắc.

Lỗi liên quan đến màn hình:
Lỗi liên quan đến màn hình

+Cách khắc phục: Test thử với màn hình khác hoặc cắm thử với màn hình ngoài qua cổng vga ngoài. Nếu không lên, hoặc tình trạng cũ thì kiểm tra bóng cao áp, bo cao áp, cài lại driver, cắm lại cáp, kiểm tra chip vga, hoặc chip bắc, có thể hấp, lắc, làm chân hoặc thay chip mới.

Các lỗi liên quan đến âm thanh:

+Triệu chứng: Không có âm thanh trong windowns, loa kêu rè, micro không hoạt động.

+Nguyên nhân: Thiếu driver, hỏng màn loa, hỏng IC âm thanh, lỗi chip nam.

Lỗi liên quan đến âm thanh
Lỗi liên quan đến âm thanh

+Cách khắc phục: cài lại driver, chỉnh to âm thanh, vá lại màn loa hoặc thay loa mới. Kiểm  tra IC âm thanh, kiểm tra chip nam, có thể hấp hoặc thay chip nam mới.

Các lỗi liên quan đến ram:

+Triệu chứng: Máy bật không lên nhưng nghe tiếng bíp phát ra từ âm thanh, màn hình không lên, kích thước hiển thị trong BIOS cũng như windown không chính xác.

+Nguyên nhân: Do ram bị dơ, bị hư.

+Cách khắc phục: Rút ram ra lau chùi lại ram, cũng như khe cắm ram, có thể mượn 1 cây ram khác để test thử. Cài đặt lại BIOS sau đó khởi động lại laptop, nâng cấp phiên bản BIOS.

Nguồn: sua chua laptop

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI NGAY
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon