CÁCH NHẬN BIẾT & KHẮC PHỤC LỖI CHÍP BẮC

NHẬN BIẾT LỖI CHÍP VÀ CÁCH KHẮC PHỤC LỖI CHÍP BẮC

Dịch vụ sửa chữa laptop ĐẠI LỢI xin gửi đến quý đọc giả bài viết về: Dấu hiệu lỗi chí bắc và cách khắc phục..

Lỗi chíp( cách nhận biết và sửa chữa) chíp bắc là con chíp nằm gần CPU chiếm vị trí quan trọng và lớn nhất trong các chíp trong CPU. Chíp bắc có nhiệm vụ chuyển tín hiệu đến các chíp: chíp nam, chip vga, CPU. Có thể nói chíp bắc là cầu nối giữa các chíp tới CPU. Đặtb biệt bạn chú ý dòng laptop INTELL thì chíp bắc giữ vai trò quản lý ra. Dòng AMD thì CPU làm quản lý ram.

Các lỗi thường gặp liên quan đến chip bắc là: không boot được ram, không nhận được chip vga, không nhận dạng được CPU, không lên hình, chết chip bắc, hở chân chip bắc…

LỖI CHÍP BẮC
LỖI CHÍP BẮC

Cách khắc phục:

  • Không boot ram: Đây là lỗi thường gặp nhất, khi bạn thử cấm vào dòng máy khác cho dù bạn không cắm ram, thì dòng điện trên các dòng không thay đổi=> Máy không bị boot ram || khắc phục nè bạn: Trước tiên bạn nên vệ sinh ram, khe cắm ram ( bằng bông gòn có tẩm xăng thơm nhé), sau khi bạn vệ sinh hoàn tất tiếp tục gắn vào sau đó cho máy chạy thử. Chú ý nếu bạn chưa boot ram thì phải dung 1 thanh ram khác để thử nhé.( đúng loại ram ). Nếu vẫn không ok thì bạn tiếp tục hấp hay làm chân chíp. Nếu tất cả đều không được bạn phải thay ram nhé!
  • Không nhận vga mặc dù đã đầy đủ nguồn : Trường hợp này cũng hấp, làm chân hoặc thay chip bắc mới.
  • Hở chân chip bắc, hình không lên: Trường hợp này cũng hấp, làm chân hoặc thay chip bắc mới.
  • Nguyên nhân chíp bắc bị chết: Khi bóc bắc ra cà chân chíp, Dùng đồng hồ đo các con tụ trên lưng chíp ( kẹp 2 que vào 2 đầu tụ phải đo từng con tụ). Chú ý nếu thấy 2 con tụ trở lên dưới 10 ôm=> bạn thay chíp mới chứ không hấp hay làm chân được đâu nhé!

 

Theo: hữu phước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI NGAY
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon