Tại sao laptop bị chậm, giật lag

Tại sao laptop bị chậm, giật lag đang là vấn đề nan giải của rất nhiều người, nó gây ra sự khó chịu và ức chế của người dùng vì phải chờ đợi tốc độ xử lý rùa bò của chúng.

Có rất nhiều vấn đề liên quan tới nguyên nhân dẫn đến. Tại sao laptop bị chậm, giật lag chúng tôi công ty TNHH công nghệ tin học Đại Lợi cùng với các bạn khám phá xem nhưng nguyên nhân đó là gì.

Tại sao laptop bị chậm, giật lag

Về phần mền

Bạn cần xóa hết những file không cần dùng đến. Nhiều người nghĩ đơn giản chỉ cần click chuột vào file đã chọn xong chọn Delete là xong, nhưng thật chất những flie bạn vừa xóa chúng chỉ di chuyển đến thùng rác mà thôi. laptop bị chậm, giật lag Bạn cần làm thêm một bước nữa đó là tìm đến thùng rác (Recycle Bin), click chuột phải và chọn Empty Recycle Bin và nhấn ok.

Quét Virus Tại sao laptop bị chậm, giật lag

Bạn cần quét virus thường xuyên. Virus không chỉ làm cho laptop bị chậm, giật lag mà còn làm mất dữ liệu của các bạn. Bạn tránh dowload các file không rõ nguồn góc. Để tránh cho tình trạng laptop bị chậm, giật lag và mất dữ liệu.

Xóa file rác laptop bị chậm, giật lag

Trong quá trình bạn sử dụng hệ thống tạo ra những file rác. Bạn cần loại sạch và xóa bỏ chúng bằng cách nhấn tổ hợp Windows + R hệ thống sẽ hiện lên mục Run. Bạn cần nhập %temp% sau đó nhấn Shift + Delete. laptop bị chậm, giật lag

Úp Driver

Bạn cần up driver cho máy, laptop bị chậm, giật lag bằng cách. Từ màn hình Desktop click chuột phải vào This Pc chọn Manager. Tiếp theo bạn tìm và chọn dòng Device Manager. Chọn những diver chưa up( có dấu chấm thang màu vàng) và tiến hành up diver.

bạn cần up driver cho máy

Về phần cứng laptop bị chậm, giật lag

Đối với laptop phần cứng là vấn đề quan trọng nhất và phức tạp nhất. Bạn cần kết hợp những linh kiện lại với nhau một cách logic. Thì sức mạnh của chúng mới đươc tối ưu. Nếu bạn còn phân vân laptop bị chậm, giật lag do phần cứng. Thì bạn cứ yên tâm công ty TNHH Công Nghệ Tin Học Đại Lợi. Sẽ tư vấn và tìm ra giải pháp giúp laptop bị chậm, giật lag của bạn chạy nhanh mượt mà.

Công Ty TNHH Công Nghệ Tin Học Đại Lợi

658 Nguyễn Thị Định, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh

Chuyên viên tư vấn : SĐT – ZALO : 0902985070

Hotline: 02862.874.459

xem thêm : bơm mực máy in tận nơi

website: tin học đại lợi

fanpage : công ty đại lợi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI NGAY
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon