SỬA CHỮA LAPTOP BẰNG CÁCH TẮT MÁY KHỞI ĐỘNG LẠI

SỬA LAPTOP BẰNG CÁCH TẮT VÀ KHỞI ĐỘNG LẠI

I. Giắc cắm trên main và sự cố

Giắc cắm thường xuyên bị lỗi dẫn đến chập chờn rất nguy hại. Gây ảnh hưởng đến laptop của bạn đang dùng.

Cách kiểm tra giắc cắm nguồn trên main: Bạn dùng adapter cắm vào ổ điện sau đó lắc giắc cắm nếu laptop bị mất nguồn thì nguyên nhân chính là cái giắc nguồn. Nếu bạn có bộ cấp nguồn dòng chuyên dùng cho laptop thì việc thử đơn giản hơn. Khi ta cắm cấp nguồn vào laptop (không cần pin) nếu rắc  tiếp xúc tốt phải có dòng 0.01A -> 0.07A chạy qua. Nếu ta lắc lắc rắc  cắm mà mất dòng này thì “kết luận” tại rắc nguồn ngay.

Cách khắc phục: Sửa cái giắc cắm vô cùng đơn giản nếu bạn là thợ chuyên về kỹ thuật sửa chữa laptop thì bạn tháo ra toàn bộ rồi xử lý cái giắc cắm. Còn nếu không chuyên thì bạn nên nhờ đến trung tâm sửa chữa laptop nhé. Đừng phá máy khi mình không chuyên về laptop nhé!

1

II. Hỏng do cánh quạt

CÁNH TẢN NHIỆT

Các dòng laptop có dòng có 1 cánh quạt có dòng có 2 cánh quạt do sự khác nhau này cũng gây ảnh hưởng đến sự thoát nhiệt của từng dòng máy ì thế các dòng có sự hư hại khác nhau. Các quạt này khi mới bật máy có thể không quay nhưng khi nhiệt độ vừa vượt mức cho phép thì hệ thống tự động điều khiển và tốc độ quay của quạt cũng được điều khiển nhanh chậm tùy thuộc vào nhiệt độ môi trường. Nếu vì một lý do nào đó làm cản trở quá trình thóat nhiệt như: hư quạt, hư hệ thống điều khiển quạt trên main, bụi bám quá nhiều, keo tản nhiệt bị quá khô… dẫn đến máy sẽ bị nóng quá mức cho phép xảy ra hiện tượng “quá nhiệt”. Hiện tượng này kéo dài sẽ dẫn đến lỗi các chip quan trọng trên main như  CPU, chip VGA, chip cầu Bắc, chip cầu NAM…Tốt nhất là chúng ta nên dùng các trình dạng đo nhiệt độ máy để theo dõi và định kỳ “bảo trì, vệ sinh” máy giúp máy mát hơn và hoạt động tốt hơn.

2

Tất cả những gì tôi viết ở trên là tất cả những gì tôi có về kỹ thuật chữa lỗi này. Nếu bạn không làm được vui lòng đến trung tâm sửa chữa laptop nhé! Để chúng tôi kiểm tra

>>> Xem thêm: CÁCH KHẮC PHỤC CARD MÀN HÌNH KHÔNG NHẬN Ổ ĐĨA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI NGAY
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon