GIẢI PHÁP CHO CARD MÀN HÌNH RỜI KHÔNG NHẬN Ổ ĐĨA

CÁCH KHẮC PHỤC CARD MÀN HÌNH KHÔNG NHẬN Ổ ĐĨA

I. Khái quát về card màn hình rời.
Card màn hình rời đa phần đều có ở tất cả các dòng laptop nhưng vấn đề ở chỗ khi sử dụng VGA rời thường xuất hiện 1 số lỗi trong khi sử dụng. Điển hình thực tiễn nhất là liên quan đến card đồ họa. Nguyên nhân ở chỗ là do nhiệt độ quá cao của chíp VGA  tạo ra khi laptop hoạt động trong thời gian dài, tạo sự gắn kết giữa card đồ họa và bo mạch chủ không có sự liên kết tốt nhất hay có thể dẫn đến chân chip VGA bị hở làm lỗi phần cứng.

Card màn hình rời
Card màn hình rời

Giải pháp cho card rời không nhận đĩa.

3 giải pháp ưu việt nhất:

  1. Nếu laptop còn nằm trong thời gian bảo hành thì bạn yêu cầu trung tâm hay công ty bán laptop cho bạn sửa chữa laptop, thay linh kiện mới.
  2. Nếu laptop không nằm trong thời gian bảo hành bạn có thể hấp chíp, làm chân, mua chip VGA khác để để đóng.
  3. Tạo khuôn giữ VGA trên mainboard sau đó cắm VGA vào như  dạng CPU. Cách này cho hiệu quả tốt nhất nhưng đòi hỏi nhiều yếu tố (Phổ biến ở nước ngoài, VN hiện chưa đáp ứng được)

II. Nguyên nhân & giải pháp cho laptop không nhận ổ đĩa.

Card màn hình rời
Card màn hình rời

1. Nguyên nhận laptop không nhận đĩa:

  1. Ổ đĩa bị hỏng không đọc được ( Phổ biến )
  2. Laptop bị hỏng không điều khiển được ổ đĩa

2. Giải pháp cho laptop nhận được đĩa:

Trước tiên ta thử nghiệm dùng ổ DVD khác thay thế ổ DVD hiện tại không đọc được sau đó check xem nguyên nhân do máy hay do ổ đĩa. Nếu ở đây laptop cũ thì ta chỉ dùng 1 biện pháp duy nhất là thay ổ đĩa mới là xong.

Nếu ta nhận thấy ở đây ổ đĩa chúng ta vẫn tốt thì vấn đề khó khăn rồi đây. chúng ta phải tiến hành kiểm tra chíp cầu nam. Vì chip nam quản lý các thiết bị ngoại vi. Nếu xác định đúng là chip nam gây nên thì chúng ta khắc phục  bằng cách hấp làm chân hoặc thay chip nam mới. Chú ý vì chip nam có liên quan đến việc quản lý nguồn nên khi đụng đến chip nam có thể làm máy tắt ngủm luôn

>>> Xem thêm: Nguyên nhân máy HP bị nóng

>>> Xem thêm: Dịch vụ sửa chữa laptop

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI NGAY
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon