LAPTOP LỖI “USB DEVICE NOT RECOGNIZED”

CÁCH SỮA LỖISỬA LỖI “USB DEVICE NOT RECOGNIZED”

Người dùng laptop đã vài lần gặp trường tình trạng laptop không nhận các thiết bị cấm qua cổng USB. Khi cấm thiết bị dưới góc phải màn hình có dòng thông báo “USB DEVICE NOT RECOGNIZED“,  day sua laptop xin hướng dẫn cách khắc phục lỗi trên.

USB DEVICE NOT RECOGNIZED
USB DEVICE NOT RECOGNIZED

Lỗi thuộc software

Cách 1:

Bạn vào Start > chọn Run và nhập vào lệnh divmgmt.msc > nhấn Enter để mở cửa sổ Device Management. Nhấn phải chuột vào biểu tượng máy tính và chọn Scan for hardware changes, bạn cũng có thể chọn lệnh này trong menu Action. Thông thường thì sau bước này Windows sẽ nhận ra USB của bạn. Nếu vấn đề vẫn còn hãy chuyển qua bước 2.

Cách 2:

Trong cửa sổ Device Management, bạn xổ mục Universal Serial Bus controllers xuống và nhấn phải lên USB bị lỗi không nhận diện được (unknow Device). Chọn Properties trong menu hiện ra > chọn tiếp thẻ Power Management, bỏ dấu chọn ở ô Allow the computer to turn off this device to save power > nhấn OK. Sau cùng bạn vào menu Action chọn Scan for hardware changes. Windows sẽ kiểm tra nhận diện những thay đổi và nhận ra USB bị lỗi.

Cách  3:

Nếu vấn đề vẫn không được khắc phục, bạn hãy tắt máy tính đi, rút USB ra, tháo pin (nếu dùng laptop) hoặc rút nguồn điện của PC (nếu dùng máy để bàn). Giữ nguyên như vậy và đợi khoảng 10 đến 15 phút để xả hết điện trong bo mạch chủ. Cuối cùng hãy mở lại máy tính và gắn lại USB (nếu cần hãy cài lại driver)

Lỗi thuộc hardware

1. Do kết nối USB tiếp xúc không tốt:

– Có thể khi ta cắm vào tiếp xúc không tốt hoặc có rò rỉ từ đầu usb vào đến ic điều khiển (có khi đi qua điện trở, hoặc tụ – thay thử các điện trở và tụ này) .

2. Sụt áp đường vào:

– Áp nguồn 3v3 vì lý do rò rỉ nào đó đã tụt xuống quá thấp còn lại chừng hơn 2v.

– Đa phần là hư zenner, ic ổn áp hoặc tụ lọc nguồn.

3. Chết thạch anh:

Rất thường xảy ra, nếu nghi ngờ thay thử 1 thạch anh 12Mhz để lọai trừ khả năng này là xong.

4. Lỗi IC điều khiển:

– Nếu đã kiểm tra các bước đều OK mà không co gì cải thiện thì có thể IC điều khiển đã bị lỗi. Nó không chết hẳn nhưng đã họat động không như ta mong muốn. Cách xử lý là thay IC điều khiển (đúng lọai) hoặc thay bo như trường hợp chết IC điều khiển.

5. Lỗi chip nam:

Chip nam điều khiển tất cả các thiết bị ngoại vi, kể cả USB. Nếu làm tất cả các cách trên USB vẫn chưa hoạt động thì khả năng lỗi chip nam là rất lớn, Trường hợp này tiến tháo chip nam làm chân đóng lại. Nếu chip nam bị lỗi buộc phải thay thế chip nam mới.

Nguồn: sửa chữa laptop.

>>> Xem thêm: Lỗi laptop không nhận wifi và cách khắc phục.

12 thoughts on “LAPTOP LỖI “USB DEVICE NOT RECOGNIZED”

 1. Du lịch Phan Thiết says:

  Chào anh Hữu Lợi! Tình hình máy của em mấy hôm nay gặp vấn đề giống như anh đã trình bày, nhưng máy em đỡ hơn 1 chút là USB “chỉ” not recognized “Chuột” thôi còn tất cả các USB và thiết bị ngoại vi khác thì đều nhận được, anh có thể khắc phục tình trạng trên giúp em không ạ? Em xin ghi nhớ công ơn của anh suốt đời suốt kiếp luôn!

  • admin says:

   Bạn đã thử hết những cách khắc phục ở trên hết chưa vây? Thử thay một con chuột khác loại trừ bạn nhé!

 2. do thanh nen says:

  anh ơi sao e vào lệnh divmgmt.msc k được vậy a . E vừa vào là cửa sổ tự động tắt à . Có lệnh nào khác để vào Device Management không a . E xin cảm ơn

  • admin says:

   Máy bạn có khả nâng bị virut, bạn cài lại hệ điều hành mới va quét virus là nhanh và hiệu quả nhất, Thân chào bạn!

 3. THINH says:

  em cung bi tinh trang nhu anh noi ma em bi o thiet bi dien thoai.Sau khi cam thiet bj dien thoai vao thj ket noi duoc vai gjay xong may tu dong thoat ra va bao loi nhu tren. A Hữu Lợi co cach nao khac phuc chi em voi

 4. Swallow says:

  tình hình là laptop của em chỉ nhận mỗi cái usb của em, còn usb của người khác thì tình trạng giống hệt anh trình bày ấy ạ. e làm theo cách a chỉ cho những usb “lạ” thì vẫn k đc :(((((((

  • admin says:

   Nếu phần mềm làm hết cách thì lỗi còn lại là phần cứng bạn ah, lỗi này phải kiểm tra trên main có thể do lỗi từ chip nam.

 5. khoa nguyen says:

  Tình hình con laptop của mình bị 2 lỗi sau:

  1- wifi hay bị limited
  2- cắm usb cài máy in ir 2025 luôn báo usb not recognized nên ko cài driver máy in dc.

  Laptop cài win 8.1 bản quyền (mới mua laptop)

  Xin chỉ giáo.

 6. phương thảo says:

  ad cho em hỏi là cái lỗi này chỉ gặp phải vs chuột usb mà thôi, mà em cắm chuột này vào máy khác cũng gặp phải lỗi tương tự, như zậy có phải lỗi do con chuột ko ạ???

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI NGAY
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon