LAPTOP KHÔNG LÊN HÌNH VÀ CÁCH KHẮC PHỤC LỖI

CÁCH KHẮC PHỤC LAPTOP KHÔNG LÊN HÌNH

Đến một lúc nào đó bạn đang cần sử dụng laptop của mình để lướt web, giải trí, vào facebook ,… Nhưng bật laptop lên thì laptop đứng yên bất động hoặc chỉ có mấy cái đèn nhấp nhái. Lúc này bạn đừng quá lo lắng, bạn có thể tự xác định laptop của bạn đang bị lỗi như thế nào và từ đó bạn có thể xác định được giá cả sửa chữa hoặc có thể mai mắn hơn bạn tự khắc phục được bằng những thủ thuật thật đơn giản. Trung tâm day sua laptop Đại Lợi hướng dẫn khắc phục lỗi bật laptop không lên hình.

laptop không lên hình
laptop không lên hình

I. Laptop không lên hình, quạt không quay.

Thông thường do các nguyên nhân sau:

1. Do lỗi xạc (adapter) : Khi laptop của bạn bật không lên, bạn hãy nghĩ ngay đến cục xạc, cục xạc bị lỗi thì nguồn cấp điện cho laptop bị mất. Lúc này bạn hãy tìm lấy 1 cục adapter cùng chủng loại với adapter của máy bạn và vẫn còn hoạt động bình thường cấm vào laptop của bạn, nếu máy bạn hoạt động chở lại thì nguyền chính đã được xác định, còn nếu laptop vẫn ở tình trạng củ không co tiến triển gì hơn thì ta tiến hành bước kiểm tra sau.

laptop không lên hình
laptop không lên hình do dapter

2. Bạn tháo pin ra khỏi máy, cấm adapter vào máy, bật máy,  nếu laptop hoạt động thì nguyên nhân chính là cục pin của bạn.  Pin bị lỗi làm các xung điện xung đột trên main nên main không thể kích được. Ta chỉ việc cho sửa lại pin hoặc thay pin mới. Trường hợp tháo pin ra khỏi máy mà máy vẫn không hoạt động thì nguyên nhân ở phấn tiếp theo.

laptop không lên hình do pin lỗi
laptop không lên hình do pin lỗi

3. Nếu không phải 2 nguyên nhân trên thì nguyên nhân chính nằm ở trên main.

– Nguyên nhân do jack cấm nguồn không tiếp xúc tốt, lỗi này bạn phải mang qua trung tâm dùng máy đo, máy hàn khò chuyên dụng thay thế jack cấm nguồn, lỗi này trung tâm laptop Đại Lợi làm miễn phí cho khách hàng.

laptop không lên hình do jack cấm nguồn
laptop không lên hình do jack cấm nguồn

– Nguyên nhân do lỗi main, Nguyên nhân này bạn cần phải nhờ sự giúp đỡ của kỹ thuật viên phân cứng chuyên nghiệp giá sửa chữa tùy theo lỗi nặng hay nhẹ. Nếu lỗi main quá nặng buộc bạn phải thay main, giá cao tam trên dưới 100usd cho một cái mại laptop. Trung tâm laptop Đại Lợi có giá sửa chữa và thay thế main cạnh tranh nhất trên thị trường sữ chữa laptop hiện nay.

laptop không lên hình do main
laptop không lên hình do main

II. Lỗi laptop không lên hình, quạt vẫn quay.

1. Lỗi do cao áp: Trường hợp này bạn hãy nhìn thật kỷ vào màn hình xem có hình ảnh hoặc chử rất mờ, bạn hãy tìm màn hình lcd khác gắn vào cổng VGA kiểm tra thử nếu nếu máy xuất hình ngoài bình thường  thì nguyên chính là do lỗi bo cao áp. Lỗi này phí sửa chữa tương đối rẻ.

laptop không lên hình do bo cao áp
laptop không lên hình do bo cao áp

2. Lỗi do ram: Trường hợp này bạn phải tháo vỏ lưng máy laptop ra  tiếp tục tháo ram ra và vệ sinh chân ram và socket ram thật cẩn thận và gắn lại lần lượt từng thanh ram một kiểm tra loại trừ nếu máy có 2 thanh ram.

laptop không lên hình do bo ram
laptop không lên hình do bo ram

3. Lỗi do chip VGA đối với laptop sử dụng VGA và lỗi chip bắc đối với trường hợp sử dụng VGA share. Lỗi này buộc bạn phải mang đến trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp để họ hấp hoặc làm chân đóng lại trong trường hợp chip còn sống . Nếu chip đã chết phải thay chip mới giá rất cao.

laptop không lên hình do bo chip video
laptop không lên hình do bo chip video

Trung tâm sửa chữa laptop Đại Lợi có chi phí sửa chữa thấp nhất đối với những lỗi trên. Rất mong được phục vụ quý khách hàng.

Địa chỉ liên hệ: số 658- Nguyễn Thị Định- P. Thạnh Mỹ Lợi- Q.2- TPHCM

Điện Thoại liên lạc: 08.5402. 8230 – 0902.771.567

Mail liên hệ: computerdailoi@gmail.com- computerdailoi@yahoo.com

Website: http://daynghelaptop.edu.vnhttps://www.laptopdailoi.com

Bảng giá sửa chữa:

baogia

Hướng dẫn đường đi:

BAN DO

Nguồn:  sửa chữa laptop

Xem thêm: LAPTOP LỖI “USB DEVICE NOT RECOGNIZED”

4 thoughts on “LAPTOP KHÔNG LÊN HÌNH VÀ CÁCH KHẮC PHỤC LỖI

 1. lê thanh sang 01285799943 says:

  máy em dang xài, e vệ sinh xong, e chơi bình thường xong giờ tắt nguồn mở lên hết lên luôn. đèn báo sạc sáng nhưng đèn nguồn không lên.

  • admin says:

   Có khả năng em tháo ra ráp vào bị chạm đâu đó rồi đó em thử tháo ra kiểm tra lại nhé xem co chạm gì không nhé!

 2. nguyễn trường an says:

  e ở tỉnh lẻ, e có mở cửa hàng bán linh kiện và sửa chữa, chỉ cài win và thay Hdd và ram này nọ thôi. nên chỉ biết gì làm nấy thôi. hiện e nhận 2 cây máy tình trạng thế này.
  Vaio: khởi động chỉ báo nguồn nhưng quạt cpu không chạy mà con cpu thì có nóng, thử đủ cách mãi không lên e bỏ đó mà quên rút nguồn ra 1 lúc sao e định ráng máy lại nên thử khởi động lần nữa thì nó chạy và lên màng hình, e sợ như vậy nó không ổn định.
  Acer: khởi động thì đèn quạt chạy ngon lành chỉ có hàng hình thì lúc lên lúc không, nếu có lên thì bị màng hình báo lỗi gì e không biết nỗi.
  — cho e cách giải quyết nhé. giá tốt thì e sẽ liên hệ nhiều.. Tks

 3. truong an says:

  Laptop em man hinh khong len nhung nguon va quat van hoat dong binh thuong.co cach nao khac phuc duoc khong?neu sua chua chua trung tam co den noi sua khong?xin cam on

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI NGAY
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon