CÁCH NHẬN BIẾT LAPTOP ĐANG BỊ NÓNG

Thủ thuật nhận biết laptop đang nóng và giải pháp

 Laptop Nóng

VỆ SINH LAPTOP
VỆ SINH LAPTOP

1. Dấu hiệu: Hiện tượng laptop nóng xảy ra là do laptop làm việc quá lâu làm cánh quạt hoạt động ở công suất tối đa dẫn đến laptop nóng. Nhận thấy khi đó cánh quạt có sự giảm về công suất Do CPU chi phối vì phải thoát khỏi áp lực và nhiệt độ. Laptop quá nóng do lượng hơi mát của cánh quạt tạo ra quá thấp, làm CPU nóng lên, ảnh hưởng đến các bộ phận trên main.

2. Nguyên nhận: Laptop quá bẩn nên khi cánh quạt hoạt động thì bụi, … chặn các cổng thoát nhiệt, đống thời keo tải nhiệt giữa tản nhiệt và CPU, giữa tản nhiệt với chíp khi đó sẽ làm laptop nóng lên.

3. Giải pháp.

Bước 1: Tắt máy sau đó bạn tháo từng bộ phận của laptop đồng thời chuẩn bị: Bông, Bình xịt, chổi quyét nhỏ, keo tải nhiệt…

Bước 2: Bạn lâu chùi từng bộ phận của laptop ” ưu tiên chú trọng cánh quạt nhé ” (bạn cũng có thể dùng mát hút bụi nhé!). Sau đó dùng keo tải nhiệt cho lên giữa tản nhiệt và CPU, giữa tản nhiệt với chíp. Bước 3: Bạn ráp các bộ phận lại với nhau sau đó text máy đã hoạt động tốt hơn chưa ” Máy còn chạy nóng hay không? Bộ phận nào còn thiếu hay không? Chú ý việc tháo ra và lắp vào sẽ có sự thiếu hay dự về số ốc vặn nhé do điều này còn do bạn có sự tỉ mỉ không nhé!

Về kỹ thuật làm bạn xem thêm qua clip nhé!

 

>>> Xem thêm: sửa chữa laptop

>>> Xem thêm: Mạch khuếch đại trong laptop

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI NGAY
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon