SỬA CHỮA CÁC LỖI TRÊN WINDOWS

LỖI WINDOWN

 

Lỗi windown là 1 lỗi thường gặp nhất của máy tính, tuy nó không quan trọng nhưng nó cũng làm khó đến bạn trong vấn đề làm việc và làm mất thời gian của bạn.

Ta không phủ nhận rằng Windown là 1 hệ điều hành tuyệt vời, nhưng có lúc nó hoạt động không ổn định “Lỗi Windown”. Có lúc nó hoạt động rất ổn định. “Ta đặt câu hỏi tại sao tạo sao nhỉ”. Sau đây là lời giải thích của các vấn đề, các bạn đọc kỹ và để ra cách phòng tránh cho laptop của mình nhé để khỏi tốn phí sửa chữa laptop nhé

Đừng để automatic update “quấy rối” công việc của bạn

Tính năng Windows Update thường khiến PC của bạn khởi động lại sau khi đã tiến hành cập nhật hệ điều hành với những bản sửa lỗi mới nhất. Thường xuyên lưu lại tài liệu không phải là một thói quen của người dùng do đó khi Windows khởi động lại mà bạn chưa kịp lưu những tài liệu đang làm việc dở thì công sức của bạn coi như “đi tong”. Để ngăn chặn vấn đề này xảy ra, bạn hãy mở Windows Update trong cửa sổ Control Panel, sau đó chọn Change settings. Trong trình đơn thả xuống bạn hãy bấm vào tùy chọn Download updates but let me choose whether to install them. Vậy là Windows sẽ chỉ tiến hành cài đặt các gói cập nhật một khi bạn cho phép và tránh khỏi hiện tượng khởi động lại đột ngột khi bạn đang làm việc.

Thay đổi thư mục mặc định của Windows Explorer

Bạn có thể tiết kiệm thời gian và số lần bấm chuột bằng cách để Windows Explorer mặc định tự động mở thư mục mà bạn chỉ định. Để làm việc này, bạn hãy bấm chuột phải vào biểu tượng của Explorer ở thanh tác vụ, sau đó chuột phải tiếp vào Windows Explorer rồi chọn Properties. Trong ô Target, bạn hãy thêm vào một khoảng trống và đường dẫn tập tin ưa thích của bạn ở phía cuối của dòng chữ % windir% \ explorer.exe ví dụ như:% windir% \ explorer.exe C: \ Users \tên user của bạn\ folder muốn chọn.

Sửa chữa các lỗi hay gặp trên Windows, Công nghệ thông tin, Sua loi thuong gap tren Windows, sua loi tren Windows, Windows, vi tinh, internet

Thay đổi Folder Options về cùng một chế độ xem cho các tập tin và thư mục

Với chế độ xem các tập tin và thư mục, Windows sẽ tự động ghi nhớ và thực hiện các thiết lập của bạn cho các tập tin cá nhân. Nếu bạn muốn thay đổi chế độ xem này cho toàn bộ các tập tin và thư mục, bạn hãy mở một thư mục lên rồi nhấn vào tab Organize và chọn Folder and search options. Chọn tab View và bấm vào Apply to folders.

Sửa chữa các lỗi hay gặp trên Windows, Công nghệ thông tin, Sua loi thuong gap tren Windows, sua loi tren Windows, Windows, vi tinh, internet

Vô hiệu hóa touchpad khi soạn thảo văn bản

Khi đang soạn thảo văn bản trên máy tính xách tay, hẳn là sẽ có nhiều lần bạn vô tình chạm vào touchpad. Điều này sẽ làm con trỏ chuột của bạn bị dịch chuyển đi so với vị trí mà bạn đang soạn thảo và khiến bạn mất thời gian để đưa lại con trỏ chuột vào đúng vị trí. Touchfreeze là một tiện ích miễn phí sẽ giúp bạn vô hiệu hóa touchpad trong khi đang soạn thảo văn bản. Tất nhiên là nếu laptop của bạn đã có sẵn phím tắt touchpad thì bạn không cần đến phần mềm này.

Sử dụng Windows 7 Library tốt hơn

Thư viện trong Windows 7 (Windows 7 Library) là một cách tổ chức sắp xếp các tập tin và thư mục nhằm mang lại cái nhìn trực quan hơn cho các tập tin và thư mục trong Windows 7. Để dễ hình dung hãy giả sử là bạn có một số tập tin văn bản nằm trong thư mục Document cùng với các tập tin văn bản có trong USB, bạn có thể đưa hai thư mục này vào trong thư mục Document Library để có thể xem được các tập tin này nói cách khác thì nó tạo ra các shortcut dẫn đến các tập tin và thư mục. Tính năng này giúp bạn dễ dàng hơn để xem, sắp xếp, tìm kiếm và chia sẻ các tập tin và thư mục nằm ở nhiều vị trí khác nhau. Tuy nhiên thì nó có thể giúp ích cho bạn được nhiều hơn nếu được kết hợp với Win7 Library Tool, công cụ cho phép bạn thêm vào thư viện các thư mục không được chỉ định như thư mục network.

Bạn có thể tải Win7 Library Tool tại đây.

Sửa chữa các lỗi hay gặp trên Windows, Công nghệ thông tin, Sua loi thuong gap tren Windows, sua loi tren Windows, Windows, vi tinh, internet

Rút thẻ nhớ an toàn mà không cần phải chờ đợi

Bạn có thể rút thẻ nhớ bất kì lúc nào mà bạn muốn mà không cần phải phải thực hiện việc gỡ bỏ phần cứng an toàn (Safely Remove Hardware). Để tùy chỉnh các thiết lập, đầu tiên bạn hãy bấm chuột phải vào thẻ nhớ ở trong Windows Explorer rồi chọn Propeties, tiếp theo chọn tab Hardware. Sau đó, chọn đầu đọc thẻ nhớ và bấm vào Propeties rồi chọn tab Policies (nếu tab này không hiện ra thì bạn hãy bấm vào nút Change settings trước). Cuối cùng hãy bấm vào Optimize for quick removal. Thế là xong, từ giờ bạn có thể rút thẻ nhớ bất kỳ lúc nào mà không sợ làm hỏng dữ liệu.

>>> Xem thêm: Bảng giá main

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI NGAY
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon