Máy tính đột nhiên bị chậm khi sử dụng pin.

LAPTOP BỊ CHẬM KHI SỬ DỤNG PIN

Máy laptop cắm adapter bình thường nhưng xài pin thì bị chậm, ì ạch.

Đa số mọi người gặp trường hợp này sẽ nghĩ lỗi do cục pin, hoặc main có vấn đề…

Trước khi mua pin mới hay đụng chạm vào phần cứng vui lòng đọc qua bài viết này nhé.

Trong windows, có 3 chế độ sử dụng pin với laptop đó là : Power saver, Balanced, High Performance tương ứng với 3 mục đích sử dụng: tiết kiệm pin tối đa, cân bằng pin/tốc độ và tốc độ tối đa.

Với chế độ power saver, hệ thống sẽ giảm tốc độ của toàn hệ thống xuống mức thấp, lúc đó máy của bạn sẽ chậm đi khoảng 50%, bù lại thời lượng pin sẽ được giữ lâu nhất có thể. Theo ước tính, chế độ power saver sẽ giúp máy bạn chạy lâu hơn từ 1 tiếng trở lên so với chế độ balanced. Bạn có thể lướt web tốt với chế độ này với đa số máy hiện nay.

Với chế độ balanced, hệ thống sẽ giảm tốc độ đi khoảng 25-30% và bạn có được môi trường làm việc tiết kiệm pin hơn 1 chút. Đây là chế độ khuyên dùng khi bạn làm việc với word, excel, hay xem phim online.

Với chế độ High Performance, hệ thống sẽ chạy hết công suất, và tốc độ sẽ nhanh nhất, nhưng cũng sẽ tốn pin nhất.

Để điều chỉnh các thiết lập này bạn cần vào Power Option bằng cách chuột phải vào biểu tượng cuc pin góc dưới màn hình chọn Power Option hoặc dùng đường dẫn Control panel – hardware and sound – power option, bạn cũng có thể dùng tổ hợp window+X để mở window mobility center – chọn ô cục pin rồi thiết lập chế độ.

mopoweroption

Bạn còn có thể điều chỉnh thông số cho từng chế độ nữa nhé: Control panel – hardware and sound – power option – chọn edit plan setting – change advanced power setttings – điều chỉnh cho hợp lý nhé.

thietlappower

Mặc định của window là sẽ thiết lập cho bạn chế độ balance nhưng có thể vì lý do nào đó bạn vô tình kích hoạt chế độ Power Save khiến máy tính của mình bị chậm đi đáng kể khi sử dụng pin. Vì vậy bạn nên kiểm tra chế độ sử dụng pin của laptop trước tiên nhé.

Nguồn: hoc sua laptop.

>>>Xem Thêm : Chia sẻ kinh nghiệm về bệnh liên quan đến tụ Nec/tokin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI NGAY
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon