LỖI BẬC LAPTOP KHÔNG LÊN VÀ GIẢI PHÁP

NGUYÊN NHÂN VÀ GIẢI PHÁP KHI BẬC LAPTOP KHÔNG LÊN

Theo thông tin từ sua chua laptop cho biết khi máy tính đang hoạt động bình thường thì bỗng dưng máy ngưng hoạt động và khởi động lại không được hoặc khi máy hoạt động bình thường bạn tắt máy và khi khởi động lên lại không được. Vậy đâu là nguyên nhân và giải pháp của lỗi bậc laptop không lên

I. Lỗi do nguồn điện
Trường hợp laptop không khởi động không lên không lỗi hoàn toàn chưa chắc  laptop. Bạn thử kiểm tra lại nguồn điện xem có điện hay chưa? Hay là do dây điện bị đứt dây bên trong lõi => Lỗi do nguồn điện không do máy ” Lỗi dây diện  hay ổ nguồn “

II. Màn hình và card đồ họa:

Xác định rằng Nguồn của máy vẫn hoạt động rất good thì bạn tiếp đến kiểm tra Card màn hình. đầu tiên bạn kiểm tra dây nguồn màn hình, rồi tới cáp nối VGA/DVI, nếu được hãy mượn một màn hình khác thử nghiệm để xem có phải màn hình bị hỏng không. Nếu vẫn không mang lại kết quả thì cần xem xét tới card đồ họa. Bạn có thể thử một số cách như tháo card ra rồi cắm lại, chuyển sang chip đồ họa tích hợp (nếu mainboard có hỗ trợ) hoặc thay thế bằng một card đồ họa khác.

III. Lỗi RAM

Nếu nguyên nhân (1) và (2) không phải thì tiếp đến bạn kiểm tra Ram. Ram bị lỏng hay cắm ram sai đều dẫn đến máy khởi động không lên => Bạn lấy ram ra sau đó lâu chùi sạch và cắm vào đúng chính xác vị trí của ram.

Nếu vẫn không được thì bạn có thể thử thay từng thanh RAM bằng một thanh khác mà bạn chắc chắn là vẫn hoạt động tốt để xem nguyên nhân có phải do RAM hay không.

IV: Lỗi ổ cứng.

Nếu nguyên nhân (1), (2) và (3) không đúng thì chỉ có 1 nguyên nhân cuối cùng là ổ cứng. Khi bạn khởi động màn hình BIOS hiện lên rồi đứng không hoạt động được. Điều này là do vi rút phá rối file dẫn đến tình trạng này >>> Đồng nghĩa ổ cứng của bạn bị hổng bạn nên thay đổi cái mới.

Tham khảo thêmCách kiểm tra board

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI NGAY
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon