CÁCH KIỂM TRA BOARD

Cách kiểm tra board cao áp laptop

Thông tin từ sua chua laptop cho biết: Khi sử dụng laptop một thời gian, chúng ta sẽ thấy màn hình LCD của Laptop có hiện tượng rất tối và hình ảnh trên màn hình sẽ rất mờ nhạt hoặc sáng trong một thời gian ngắn rồi tắt , nghiêm trọng hơn có thể sẽ không thấy một điểm sáng nào trên màn hình. Như vậy, laptop của bạn rất có thể hư phần cao áp trong laptop ( screen inverter ).

Vậy cách kiểm tra khắc phục nó như thế nào, tôi sẽ hướng dẫn trong bài viết này.

Trước hết, ta tìm hiểu chức năng chính của board cao áp là năng lượng của màn hình LCD máy tính xách tay. Công nghệ máy tính xách tay đã được cải thiện, các board cao áp đã trở nên nhỏ hơn và chất lượng tốt hơn. Nó nằm ngay dưới màn hình hiển thị LCD trong hầu hết các máy tính xách tay, và thường có thể được tháo lắp dễ dàng khi khung nhựa được lấy ra từ chổ gần màn hình. Nó thường được kết nối trên một đầu vào dây cáp video và mặt khác để đèn nền.

Có 2 cách để kiểm tra board cao áp của laptop có tốt hay không.

Cách 1: dùng đồng hồ vạn năng ( VOM ).chình kim vê thang đo đo điện áp DC. Đầu “ + ” của VOM được nối với nguồn, đầu “ – “ được nối với mass của board. Nếu board còn tốt thì VOM sẽ lên kim,và ngược lại. Giá trị điện áp phụ thuộc vào loại cao áp.

Cách 2: chuẩn bị một đèn nền còn tốt. rút phích cắm của màn hình LCD từ phía bên phải của cao áp và cắm đèn đã chuẩn bị vào.

1.   Nếu thử nghiệm ánh sáng đèn nền của tôi lên, đèn đèn nền bên trong màn hình là xấu và không có gì là hư hỏng với Ban cao áp. bạn sẽ phải thay thế màn hình LCD hoặc thay thế đèn backlight.

2.   Nếu đèn backlight tốt của tôi vẫn tối sau khi tôi bật laptop, rất có thể chúng ta có một board cao áp bị lỗi. Nếu đó trường hợp, bạn sẽ phải thay thế board cao áp và nó tương đối dễ dàng.

Có hai loại kết nối đèn nền khác nhau, bạn có thể nhìn thấy chúng trên hình dưới đây. Loại đầu nhỏ được sử dụng phổ biến hơn.

CÁCH KIỂM TRA BOARD
CÁCH KIỂM TRA BOARD

Cuối cùng, khi bạn đã sẵn sàng để kiểm tra máy tính xách tay, rút ​​phích cắm của màn hình LCD từ phía bên phải của cao áp.

Cắm đèn nền thử nghiệm của bạn và bật laptop.

Trong trường hợp này, đèn nền sáng đèn, vì vậy board  cao áp hoạt động tốt.

>>> Xem thêm: Macbook Air 2013

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI NGAY
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon