Tệ nạn “luộc” đồ của thợ sửa chữa laptop. Phòng tránh và lặt tẩy.

CÁCH PHÒNG TRÁCH TỆ NẠN

Người dùng máy laptop ít nhiều đã từng nghe đến từ ” luộc đồ “. “Luộc” là gì? “Luộc” là một hình thức trộm một tài sản của người khác, Ở đây tôi chỉ đề cấp đến tệ nạn trộm và tráo linh kiện laptop của dân kỹ thuật. Không phải người thợ nào cũng trộm và tráo linh kiên laptop của bạn đâu nhé, nhưng chỉ một con sâu sẻ làm xầu nồi canh.

tệ nạn "luộc" đồ cửa thợ sữa chữa laptop
tệ nạn “luộc” đồ cửa thợ sữa chữa laptop

Những thủ thuật trôm tráo linh kiện.

Hầu hết những chiếc laptop đến các  trung tâm sửa chữa điều ở trong tình trạng, mất nguồn hoặc có nguồn nhưng không lên hình. Khi đến trung tâm sửa chữa A khách hàng sẻ được kỹ thuật viên kiểm tra và tư vấn giá cả sửa chữa và ký nhận linh kiện, đây là việc làm cho khách hàng yên tâm. Khách hàng ra về trong  1 hoặc 2 ngày sau đươc báo  tình trạng bệnh tình của chiếc laptop yêu quý của mình. Câu chuyện sẻ xảy ra và đi theo 2 hướng

  1. Kỹ thuật đưa ra giá sửa chữa và bạn không đồng ý gì giá qúa cao,  hoặc laptop của bạn bệnh quá nặng không cứu được, lúc này laptop cửa bạn sẻ lãnh đủ, có thể bạn bị “ luộc” Ram, ổ cứng, màn hình Wifi … Tại sao họ lại “luộc” được khi mình đã ký nhận linh kiện?. Xin thưa rất đơn giản! bạn thường ký trên các nhãn ghi số seri của linh kiện, họ sẻ lột cả nhãn  dán vào linh kiện hỏng và tráo cho bạn, bạn nên nhớ một điều rằng họ có rắt nhiều linh kiện chết nhưng trong có vẻ vẫn bình thường, giữa linh kiện sống và chết không thể phân biệt bằng mắt thường mà phải kiểm tra mới biết được.
  2. Máy bạn vẫn còn cứu được và bạn đồng ý với giá sửa chữa họ đưa ra thì khả năng bạn bi “luộc” ít hơn. Thường thì trường hợp này bạn chỉ bị luột ram và tráo ổ cứng thôi.
    tệ nạn "luộc" đồ cửa thợ sửa chữa laptop
    tệ nạn “luộc” đồ cửa thợ sửa chữa laptop

Phòng tránh và lặt tẩy.

Để phòng tránh trường hợp bị luột linh kiện khi đi sua chua laptop các  bạn nên nhờ người thân hoặc bạn bè có kiến thức về phần cứng mang đi sửa giúp bạn hoặc bạn hãy tự tìm hiểu và trang bị cho bản thân một số kiến thức nhất định để kỹ thuật không qua mặt được bạn. Bạn nên kiểm tra thông số kỹ thuật của chiếc laptop mình trước và sau khi sửa chữa có gì khác biệt không để lặt tẩy họ.

Vài lời cùng anh em kỹ thuật.

Tôi cũng là dân kỹ thuật. Tôi không định dùng bài viết này để năng giá trị bản thân. Mà để nhắc nhở người dùng laptpop nên tự trang bị cho mình một ít kiến thức về phần cứng để tự bảo vệ chiếc laptop yêu quí của mình. Nhắc nhở anh em kỹ thuật rắng viêc “luộc” linh kiện laptop của khách là không nên. Các bạn có biêt không? Việc làm này tưỏng chừng nhẹ nhàn như gió thoảng  mây bay. Nhưng không đâu bạn ạh, nếu không may gặp phải một người biết luật và biết kỹ thuật họ làm căng đưa ra phát luật coi như bạn phải chịu “ăn cơm hợp” dài năm. Tội nầy được cấu thành tội lừa đão chiếm đoạt tài sản người khác .

Người kỹ thuật là một bác sĩ máy tính. Bạn hãy làm việc có tâm với nghề, điều này không một trung tam dao tao nghe sua chua laptop nào dạy mà chúng ta phải biết và làm.

>>>Xem thêm  Tại sao bạn nên chọn nghề sửa chữa laptop?

Nguồn laptopdailoi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI NGAY
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon