Laptop mất nguồn, nguyên nhân, khắc phục.

Laptop mất nguồn, có nguồn không lên hình là một trong những lỗi thường gặp ở cả laptop lẫn PC sau thời một thời gian dài sử dụng.

Đừng quá lo lắng, hãy bình tĩnh xem xét xem máy tính của bạn bị lỗi gì và tìm cách khắc phục nhé.

Sữa chữa laptop quận 2laptop-fail1

1 Nguồn điện ( adapter, sạc): Kiểm tra xem sạc của bạn đã được cấp điện hay chưa, đèn báo trên sạc có sáng hay không. Kiểm tra chân tiếp xúc giũa sạc và laptop có lỏng hay không. Bạn cũng có  thể sử dụng một sạc điện cùng loại với sạc chính của máy để thử xem có máy có lên nguồn không. Nếu lên nguồn thì sạc của bạn đã bị hỏng, bạn đến cửa hàng để được tư vấn và mua sạc cho đúng với máy của mình nhé.

2. Màn hình: Lúc khởi động máy, bạn cố gắng nghe xem máy có nghe tiếng quạt quay, đèn nguồn sáng hay không.   Nếu bạn vẫn nghe được âm thanh máy khởi động nhưng màn hình vẫn tối, quan sát xem màn hình có hình ảnh mờ và nhìn xem có vệt sáng sáng hoặc hình ảnh lờ mờ hay không. Nếu  như màn hình mờ và tối đen khi mình vẫn nghe âm thanh khởi động thì màn hình laptop của bạn đã bị hỏng bạn nên đem đến chuyên viên kỹ thuật xem xét lỗi giúp mình nhé.

3 .Thiết bị ngoại vi: Bạn kiểm tra xem laptop của mình có đang gắng các thiết bị ngoại vi như USB, thẻ nhớ…. Một số trường hợp gắng các thiết bị ngoại vi này cũng có thể làm gián đoạn quá trình khởi động của máy.

4. Phần cứng có vấn đề: Những nguyên nhân do phần cứng thường có rất nhiều như Ram, Chip(CPU, chip set), VGA, IC nguồn, IO…….nếu bạn đã kiểm tra theo các bước trên mà vẫn không có kết quả thì cách nhanh nhất để tìm ra nguyên nhân và giả quyết nhanh chòng là đến các trung tâm sửa chữa laptop uy tín.

Công ty TNHH CÔNG NGHỆ TIN HỌC ĐẠI LỢI là trung tâm sửa chữa laptop quận 2  có kinh nghiệm sửa chữa phần cứng laptop và máy tính nhiều năm, cùng đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn tìm ra ngyên nhân và khắc phục nhanh chóng.Untitled

 

Đến với trung tâm sửa chữa laptop quận 2 đến với dịch vụ tốt nhất.

Công ty TNHH công nghệ TIn Học Đại Lợi

Đại Chỉ số 658 Nguyễn Thị Định, P. Thạnh Mỹ Lợi Quận 2 TPHCM

ĐT: 02662874459 – 0938510881

sửa laptop quận 2|sửa laptop quận 2|sửa laptop quận 2|sửa laptop quận 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI NGAY
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon