LAPTOP CẢM ỨNG

Laptop cảm ứng chạy bằng Chrome

Cả 2 hệ thiết bị Chrome và Android đều của Linux, một hệ điều hành nguồn mở. Sắp tới Android sẽ là đối thủ cạnh tranh của Chrome 2 đối thủ này sẽ giúp có nhiệm vụ quảng bá thương hiệu của Google. Công ty nói họ rất vui khi cho ra được thiết bị  Android giúp cho thương hiệu  Google được khẳng định mạnh hơn.

Google phát triển laptop cảm ứng chạy Chrome, Thời trang Hi-tech, laptop chay Chrome, Google, laptop cam ung chay Chrome, Chrome, Chrome, laptop, may tinh xach tay, he dieu hanh Chrome, Android, mua laptop, ban laptop, laptop Chrome

Vẫn chưa rõ nhà sản xuất phần cứng nào sẽ hợp tác với Google để xây dựng dòng laptop cảm ứng trên. Đại diện Google từ chối bình luận về thông tin này.

Ngoài ra, Google sẽ phải thu hút các lập trình viên viết ứng dụng tương thích với thiết bị Chrome màn hình cảm ứng. Laptop Chrome được thiết kế chủ yếu để chạy các ứng dụng dựa trên web, bao gồm xử lý văn bản và các game chạy trên công nghệ HTML5, vì Google hy vọng chuyển phát triển phần mềm sang cái gọi là “điện toán đám mây” và tránh xa các ứng dụng gắn với hệ điều hành PC như Windows.

Gần đây, các nhà phân tích cho biết Chrome không chiếm nhiều thị phần của hãng thống lĩnh thị trường là Microsoft, mặc dù có đến 100.000 laptop Chrome (Chromebook) được bán tại Mỹ trong quý 4/2012.

Sự Chuyển đổi của Chrome sang thiết bị cảm ứng làm cho khoảng cách giữa laptop và máy tính bảng thu hẹp lại và doanh số laptop truyền thống sẽ gặp nhiều khó khăn và áp lực do thị hiếu mua máy tính bảng màn hình ngày càng tăng lên. Các nhà sản xuất máy tính như Samsung, Dell, HP và Lenovo đề công bố họ sẽ cho sản xuất ra thiết bị cảm ứng chạy bằng hệ điều hành của Windown 8 của Microsoft.

Theo hãng phân tích NPD, 25% laptop Windows 8 bán tại Mỹ trong tháng 1/2013 đều có màn hình cảm ứng. Vì thế Stephen Baker, phó chủ tịch của NPD cho rằng Chrome phải theo xu hướng này.

“về lâu về dài thì các hãng máy tính muốn cạnh tranh thì phải sản xuất thiết bị cảm ứng”, ông Baker nói và thêm rằng ông nhận thấy các thiết bị Chrome sẽ cạnh tranh với tất cả các thiết bị điện toán đám mây, trong đó có các thiết bị chạy Android.

Google giới thiệu hệ điều hành Chrome vào năm 2009, sau khi trình duyệt web Chrome của họ trở thành đối thủ mạnh mẽ của Internet Explorer. Mẫu Chromebook đầu tiên bán ra rộng rãi là vào năm 2011.

Nguồn: Sửa chữa laptop

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI NGAY
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon